Orkustykki. Ég held að það sé besta heitið yfir þetta.
Ég er ein af þeim sem borða aldrei morgunmat.
Leiðrétting: Ég er ein af þeim sem borðaði aldrei morgunmat.
Nú borða ég orkustykki alla morgna. Heimalagað.
1/4 bolli niðurskornar aprikósur 1/4 bolli niðurskornar döðlur !/4 bolli þurrkuð trönuber
1/2 bolli tröllahafrar 1/2 bolli kókosflögur 1/2 bolli sólblómafræ 1/4 bolli hveitikím 1/4 bolli sesamfræ
1/4 bolli hunang 1/4 bolli sýróp 2 msk smjör/kókosolía
Bræðið saman hunang, sýróp og smjör/olíu. Bætið við apríkósunum, döðlunum og trönuberjunum.
Takið blönduna af hitanum og blandið þurrefnunum vel saman við.
Leggið smjörpappír í mót. Ég nota hér grunnt mót sem er um 30 x 40 cm. Setjið blönduna á pappírinn og breiðið úr henni.
Sléttið vel úr blöndunni og þéttið í alla enda. Hér erum við í raun að móta orkustykkin. Ójöfn blanda = ójöfn orkustykki.
Geymið í kæli í hálfan sólarhring, eða lengur, þannig að blandan harðni.
Skerið orkustykkin í æskilega stærð. Mér finnst þægilegast að nota pizzaskera.
Lokaútkoman. Eitt stykki morgunmatur, eða vinnusnarl.
Ég klippi niður smjörpappír og pakka orkustykkjunum inn. Best finnst mér að geyma þau í kæli, jafnvel í frysti, því þau verða heldur lin við stofuhita.
Oft gríp ég eitt úr frystinum áður en ég legg af stað í vinnuna og borða það síðan þegar ég er mætt.
Fljótlegt. Einfalt. Gott. Efnisorð: matur |
Þú'rt ógó dugleg kona!